Ơn nghĩa sinh thành 2018: “Vinh quang không bằng có mẹ”

Ơn nghĩa sinh thành 2018: “Vinh quang không bằng có mẹ”

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Gia đình Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Oscar Media tổ chức nhằm tri ân công lao nuôi dưỡng to lớn của con cái đối với cha mẹ trong mùa Vu lan.

Tối 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), báo Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân mùa Vu lan báo hiếu “Ơn nghĩa sinh thành 2018” như một lời tri ân, cảm tạ của con cái đến công lao to lớn đối với đấng sinh thành.

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam;  ông Nguyễn Bá Thủy – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam; ông Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TTTT); ông Hồ Minh Chiến, Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam…

onnghiasinhthanh23

Các đại biểu tham dự chương trình

onnghiasinhthanh28

Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu khai mạc

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 3 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam như Ngọc Sơn, Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, Nhật Thủy… cùng các nhóm nhạc đang được yêu thích hiện nay.

onnghiasinhthanh20

Nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2018”

Người đời vẫn thường có câu: “Cha mẹ nuôi con chẳng mong ngày đền đáp” để thấu hiểu rằng, từ khi “chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau” là cả tình yêu thương, sự che chở, nuôi nấng, lo lắng… mà cha mẹ chẳng mong đến ngày được đền đáp. Mẹ là bầu trời. Mẹ là mặt đất. Mẹ vầng trăng… Cha mẹ là cho đi và không đòi lại bao giờ…

Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra/ Một lòng thờ mẹ kính cha/ Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ “trả” sao cho hết được? Bởi con cái đâu biết hết được nỗi cực khổ của cha mẹ đã nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn, thành người. Vậy con cái phải làm gì với công lao trời bể của cha mẹ? Đó chỉ đơn giản là ơn nghĩa sinh thành của con cái với mong mỏi sẽ phần nào được tri ân công lao nuôi dưỡng to lớn của cha mẹ đằng đẵng bấy lâu nay…

Phát biểu khai mạc chương trình, Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam chia sẻ, gia đình – hai tiếng thiêng liêng, là nơi đưa chúng ta đến với cuộc đời, là bến đỗ bình yên sau bao thăng trầm của cuộc sống. Ở đó có bậc sinh thành, là cha, là mẹ – hai người luôn quan tâm, chăm sóc, yêu thương, lo lắng cho chúng ta vô điều kiện. Họ cũng là tâm điểm để mỗi mùa Vu Lan về nhắc nhở mỗi chúng ta nhớ đến công ơn dưỡng dục sinh thành của mẹ cha và hãy luôn sống sao cho trọn nghĩa vẹn tình, sống sao cho tròn hiếu hạnh.

“Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta; đề cao chữ Nhân, chữ Hiếu trong xã hội, góp phần lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống… Chúng tôi hy vọng “Ơn nghĩa sinh thành 2018” sẽ đem lại cho quý vị một không gian nghệ thuật giàu cảm xúc và ấm áp nghĩa tình, những giây phút lắng đọng để cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, thêm thương yêu cha mẹ.

Mong rằng “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi mùa Vu Lan cũng như trong đời sống của mỗi người Việt”, nhà báo Hồ Minh Chiến nhấn mạnh.

Hình ảnh khán giả hào hứng với không gian đậm chất Việt bên ngoài hội trường chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2018”

Empty

Đông đảo khán giả tham dự, theo dõi chương trình

Empty
Empty

Khán giả ghi những lời tri ân gửi đến cha mẹ nhân mùa Vu lan báo hiếu

Empty
Empty

Những gian hàng đậm chất Việt được trưng bày tại chương trình thu hút đông đảo khán giả

Empty
Empty

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2018” được tài trợ bởi các đối tác Ngân hàng TMCP Quân Đội, Tập đoàn T&T Group, Công ty cổ phần Công nghệ Go-IXE Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công ty TNHH tư vấn Y dược Quốc tế, Công ty cổ phần Tư vấn Sức sống xanh.

Empty

Related Post

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *