Danh ca Ngọc Sơn: “Tôi luôn gác mọi việc để dành hết tình cảm cho Ơn nghĩa sinh thành”

Danh ca Ngọc Sơn: “Tôi luôn gác mọi việc để dành hết tình cảm cho Ơn nghĩa sinh thành”

Danh ca Ngọc Sơn – người gắn bó 3 năm liên tiếp với Ơn nghĩa sinh thành đã có những chia sẻ xúc động về đạo trong chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2019.
Tối 12/08/2019 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đêm nhạc nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2019” do Báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức đã chính thức diễn ra và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 6 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng nhiều trang báo khác.

Ba năm liền gắn bó với chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” là 3 năm danh ca Ngọc Sơn thể hiện những ca khúc ngọt ngào “lấy nước mắt” của hàng nghìn khán giả.

Sau đêm diễn Ơn nghĩa sinh thành 2019, Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn đã chia sẻ với báo Gia đình Việt Nam về những tình cảm, ấn tượng đối với chương trình ca ngợi công cha, nghĩa mẹ…

Danh ca Ngọc Sơn truyền cảm xúc cho khán giả trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành

Gác hết mọi việc để dành tâm tư cho Ơn nghĩa sinh thành
Năm thứ ba đứng trên sân khấu “Ơn nghĩa sinh thành”, cảm xúc của anh có khác những năm trước?

Đối với Ngọc Sơn, chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” phải là những người có tâm, có tình, có lòng hiếu nghĩa mới có thể xây dựng được. Ngọc Sơn đã từng tham gia “Ơn nghĩa sinh thành” năm 2017 và 2018. Có thể nói, chương trình đã rất thành công, gây tiếng vang lớn và được nhiều công chúng, nghệ sĩ ca ngợi cả về chuyên môn và ý nghĩa nhân văn cao cả.

Với Ngọc Sơn, chữ hiếu luôn phải được đặt lên hàng đầu bởi mỗi con người đều được cha mẹ dứt ruột sinh ra. Gia đình phải có nền tảng vững chắc mà nền tảng của gia đình chính là cha mẹ. Mỗi chúng ta cần giữ nền móng đó, dù mai sau có trưởng thành cũng phải cúi đầu kính lễ với cha mẹ.

Vì lẽ đó, Ngọc Sơn luôn nặng lòng với những chương trình có ý nghĩa đền đáp công cha, nghĩa mẹ. Suốt ba năm liền, dù có bận diễn ở xa Ngọc Sơn cũng gác lại mọi việc để dành hết tâm tư tình cảm cho “Ơn nghĩa sinh thành”.

Tiết mục của danh ca Ngọc Sơn khiến nhiều người rơi nước mắt

Gắn bó với chương trình 3 năm, năm nào cũng “lấy nước mắt” của hàng nghìn khán giả. Anh lấy cảm xúc từ đâu để mang đến những tiết mục quá cảm xúc và ngọt ngào như vậy? Đó là kỹ thuật trình diễn của nghệ sĩ hay cảm xúc từ con tim?

Từ năm 17 tuổi, Ngọc Sơn đã sáng tác tặng cha mẹ những ca khúc xuất phát từ trái tim yêu kính của mình. Chính vì vậy, khi hát chính những ca khúc mình sáng tác bằng cả tâm tư, Ngọc Sơn không khỏi rơi nước mắt trên sân khấu.

Như ca khúc “Hình bóng cha già” trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành hôm nay, Ngọc Sơn cũng không kìm được nước mắt. Dù đã hát nhiều lần nhưng lần nào với Sơn cũng bồi hồi, xúc động như lần đầu tiên. Ngọc Sơn đã cố nhủ lòng mình phải ghìm cảm xúc lại sợ không thể hát tiếp nhưng vẫn không thể dùng lý chí để khống chế con tim.

Trải qua 3 năm, chương trình Ơn nghĩa sinh thành vẫn giữ được vẹn nguyên ý nghĩa nhân văn cao cả
Tham gia 3 năm liền, có lẽ danh ca Ngọc Sơn là người hiểu chương trình hơn ai hết. Theo anh, chương trình năm nay so với các năm trước có thay đổi như thế nào? Anh ấn tượng nhất với phần nào của chương trình?

Mỗi tác phẩm các nghệ sĩ mang đến Ơn nghĩa sinh thành đều có những cái hay và đặc biệt riêng. Trong chương trình Ơn nghĩa sinh thành năm nay, Ngọc Sơn rất vui vì có cả những học trò của mình cũng tham gia như Thành Long, Dũng Sến… hát live rất ngọt ngào. Nhiều bạn trẻ hát bolero là nhân tố mới của chương trình cũng đã thể hiện tiết mục thành công…

Những ca từ ngọt ngào đi vào lòng khán giả được danh ca Ngọc Sơn thể hiện trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành

Mỗi năm, Ơn nghĩa sinh thành lại có những thay đổi mới mẻ nhưng ý nghĩa xuyên suốt 3 năm vẫn giữ được vẹn nguyên, vừa chân quê, vừa trang trọng đi vào lòng người.

Nếu Ơn nghĩa sinh thành năm sau vẫn diễn ra, Ngọc Sơn sẽ cố gắng hết sức để có thể tham gia. Ngọc Sơn luôn trân quý những chương trình như Ơn nghĩa sinh thành do Báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức.

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ vẫn còn cha mẹ nhưng lại không biết trân trọng, làm những việc khiến cha mẹ phiền lòng. Thông qua chương trình Ơn nghĩa sinh thành, anh có thể gửi gắm như thế nào đến những người trẻ?

Cùng một bàn tay có ngón dài ngón ngắn. Trong gia đình mỗi người một tính cách nên cha mẹ và con cái có thể không hòa hợp được với nhau ở chuyện này hay chuyện khác. Đi qua hơn nửa đời người, Ngọc Sơn quá hiểu điều đó. Bản thân Ngọc Sơn cũng đã sống trong tình cảnh như vậy.

Thế nhưng, tội lớn nhất của đời người là bất hiếu. Vì vậy, nếu làm việc sai trái khiến cha mẹ phiền lòng, Ngọc Sơn cũng chỉ biết quỳ xuống xin lỗi mẹ chứ tuyệt nhiên không bao giờ dám cãi lời hay khiến mẹ buồn thêm bất cứ điều gì.

Danh ca Ngọc Sơn và các nghệ sĩ trong đêm diễn Ơn nghĩa sinh thành 2019

Nhiều năm đi hát, toàn bộ số tiền cát-xê có được Ngọc Sơn đều đưa hết cho mẹ. Như mới cách đây vài ngày, khi mẹ bị ốm, Ngọc Sơn đã dành tặng mẹ hết 5 cuốn số tiết kiệm. 5 cuốn sổ đó Ngọc Sơn cũng nhờ mẹ đi làm hộ mà chẳng để tâm trong đó có bao nhiêu tiền.

Vì vậy, các bạn trẻ ngày nay dù có những suy nghĩ khác với cha mẹ, thì cũng hãy cố dung hòa. Cha mẹ đâu có thể ở bên ta mãi bên ta. Hãy yêu thương khi cha mẹ còn có trên đời.

Xin cám ơn anh!

Đơn vị tổ chức và các Nhà tài trợ chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2019

“Ơn nghĩa sinh thành 2019” diễn ra vào 20h00, ngày 12/08/2019 (tức 12/07/2019 âm lịch) tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 6 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng nhiều trang báo khác.

“Ơn nghĩa sinh thành 2019” diễn ra vào 20h00, ngày 12/08/2019 (tức 12/07/2019 âm lịch) tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 6 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng nhiều trang báo khác.

Related Post

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *