Cụ ông 80 tuổi mồ côi cha mẹ từ nhỏ: “Những trăn trở về cha mẹ chưa lúc nào nguôi ngoai”

Cụ ông 80 tuổi mồ côi cha mẹ từ nhỏ: “Những trăn trở về cha mẹ chưa lúc nào nguôi ngoai”

Nói về cha mẹ của mình nhân mùa Vu lan báo hiếu, cụ ông 80 tuổi – người đã mồ côi cha mẹ từ nhỏ rưng rưng cho hay, những trăn trở về cha mẹ chưa lúc nào nguôi ngoai.

Những khán giả lớn tuổi có mặt trong chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2019”

Đã thành thông lệ, chương trình “ơn nghĩa sinh thành” nhân mùa Vu lan báo hiếu hằng năm đã trở thành dịp đặc biệt để những người con thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn với đấng sinh thành.

Tại “Ơn nghĩa sinh thành 2019” diễn ra vào ngày 12/08 vừa qua đã có nhiều chia sẻ của những khán giả lớn tuổi dành cho đấng sinh thành khiến nhiều người phải rưng rưng cảm động.

Chia sẻ tại chương trình, chú Đỗ Văn Viên (62 tuổi – Lý Nhân, Hà Nam) cho biết, cả cha đẻ và cha vợ chú đã mất từ lâu, hiện chỉ còn 2 bà mẹ già đang sống tại Hà Nam.

“Cha tôi đã mất từ lâu, mẹ tôi năm nay cũng hơn 90 tuổi. Là một người con tôi luôn cảm tạ công ơn sinh thành của cha mẹ và mong muốn cha mẹ được mạnh khỏe, bình an lúc tuổi già”, chú Viên tâm sự.

Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu, chú Viên cũng gửi lời tri ân tới đấng sinh thành của mình bài thơ mà chú viết bằng tất cả những cảm xúc chân thành nhất.

“Một đời lận đận vì con
Quanh năm vất vả mỏi mòn tấm thân
Ai đem ơn nghĩa mà cân
Trời xa khó đựng biển gần khó đong
Phận con chỉ biết mỏi mong
Nguyện cầu cha mẹ thong dong tuổi già

Với chú Viên, “Ơn nghĩa sinh thành” là một chương trình vô cùng ý nghĩa và xúc động về lòng tri ân của con cháu đối với ông bà cha mẹ. Chính chương trình là nơi chú được nói ra lời tri ân với cha mẹ mình, những điều chú luôn ấp ủ trong lòng nhưng không dễ gì thốt ra.

Đáng chú ý, câu chuyện của cụ ông Trần Gia Khánh (Hàng Nón – Hà Nội) đã khiến nhiều người cảm động.

Cụ cho hay, cha mẹ cụ không may mất sớm khi cụ còn rất nhỏ. Đến nay cụ đã hơn 80 tuổi nhưng nỗi nhớ cha mẹ, những trăn trở về cha mẹ chưa lúc nào nguôi ngoai.

Nhớ về cha mẹ, trong lòng cụ lại trào lên niềm thương nhớ bất tận và sự biết ơn vô hạn. Trên tấm thiệp “Lời gửi từ trái tim” cụ Khánh viết: “Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Cha và mẹ đã mất gần 80 năm rồi. Con luôn nhớ công sinh dưỡng của cha và mẹ”

Chia sẻ về câu chuyện báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu lan, cụ Khánh không tránh khỏi xúc động bồi hồi: Phận làm con, cả cuộc đời cũng không thể nào báo đáp hết công ơn sinh thành của cha mẹ. Hễ ai thương cha mẹ, viết về cha mẹ đều có xúc cảm dạt dào như thế. Nói về cha mẹ, nhiều người dẫu bảy mươi, tám mươi tuổi vẫn thấy rưng rưng.

Hàng ngàn lời tri ân đã được khán giả gửi đến đấng sinh thành thông qua chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2019”

Bên cạnh những lời tri ân của những khán giả lớn tuổi còn có rất nhiều những tấm thiệp kèm lời tri ân của những khán giả khác gửi về chương trình.

“Là con gái lấy chồng xa, con thật sự ít có cơ hội đền đáp bố mẹ. Con nợ bố mẹ cả cuộc đời này. Con yêu bố mẹ nhiều lắm”, đó là những tâm sự của chị Nguyễn Hải An (Láng Hạ, Đống Đa, HN) gửi tới cha mẹ đẻ ở phương xa.

Chia sẻ với chương trình chị An cho hay, chị luôn đau đáu vì đi lấy chồng xa không có nhiều cơ hội để phụng dưỡng cha mẹ, chưa làm được gì để báo đáp công ơn cha mẹ nuôi chị khôn lớn trưởng thành.

Cô Hải (Hàng Đường – Hà Nội) cũng mong muốn gửi lời chúc và lòng biết ơn đến cha mẹ đã vất vả nhọc nhằn nuôi các con khôn lớn: “Kính chúc cha mẹ luôn sống lâu trăm tuổi và mãi mãi là người quan trọng nhất đời với chúng con. Chúng con yêu cha mẹ!”

Đến với chương trình, dù cách thể hiện tình cảm khác nhau, nhưng trong tâm thức của mỗi người đều bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, với mong muốn bằng tấm chân thành của mình để tri ân đến bậc làm cha, làm mẹ.

Chẳng tình yêu nào lớn lao, ý nghĩa bằng tình cảm cha mẹ dành cho con cái và tình yêu thương, lòng tri ân của con cái dành cho cha mẹ. Nhân mùa Vu lan báo hiếu, hãy cùng nhau dành cho cha mẹ những tình cảm của người con, hãy bày tỏ lòng biết ơn về những gì cha mẹ đã làm cho chúng ta.

Đừng ngần ngại, hãy thổ lộ tình cảm chân thật của mình đối với cha mẹ, đừng để khi cha mẹ đi xa lại ngậm ngùi với hai chữ “giá như”.

Đơn vị tổ chức và các Nhà tài trợ chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2019”

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu.

Chương trình được coi là dịp để những người con nói lên sự tri ân, tình cảm đối với công lao sinh thành, dưỡng dục của đấng sinh thành.

Related Post

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *